SKY-LINE INTERNATIONAL TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO TRUNG TÂM SLS
VN  |  EN
HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKY-LINE

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG THÁNG 10/2019 & KẾ HOẠCH THÁNG 11/2019

Tháng 10/2019 là tháng diễn ra nhiều hoạt động lớn tại Hệ thống giáo dục Sky-Line: ngoại khóa, giải thi đấu thể thao hay các hoạt động Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và Lễ hội Halloween đều được đầu tư tổ chức. Công tác thực hiện của Sky-Line về mọi mặt đều đảm bảo cẩn thận, nghiêm ngặt, nhằm tạo ra sự hoàn chỉnh và mang đến cho toàn thể nhà trường những khoảnh khắc ghi dấu đáng nhớ nhất.

Họp giao ban toàn hệ thống cuối tháng 10 của Sky-Line

Tổng kết hoạt động tháng 10 vừa qua và kế hoạch tháng 11 của các khối như sau:

Về Khối Mầm non:

- Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được đẩy mạnh qua các khâu sức khỏe, chất lượng dinh dưỡng và tăng cường kiểm tra khắc phục vệ sinh, cấp phát túi đựng đồ bẩn cho trẻ sử dụng cả năm học nhằm hạn chế sử dụng bao ni lông hằng ngày.

- Trong công tác giáo dục, các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống được đẩy mạnh. Tổ chức tập huấn, dự giờ, thao giảng, tập huấn bồi dưỡng cho giáo viên, cán bộ được đề cao.

- Tổ chức sinh nhật kết hợp lễ hội hóa trang Halloween cũng như các hoạt động chào mừng 20/10 theo đúng kế hoạch. Việc đón đoàn kiểm tra Y tế trường học và Sở Giáo dục đào tạo đều được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng.

Trong tháng 11, Khối Mầm non tiếp tục chú trọng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, thực hiện công tác giảng dạy và lồng ghép chủ đề 20/11 vào nội dung các hoạt động học.

Về Khối TH, THCS và THPT:

- Công tác giáo dục tư tưởng và các hoạt động ngoài giờ lên lớp có nhiều điểm nổi bật: các chương trình giáo dục ATGT được triển khai; tổ chức thi đấu các môn thể thao như cờ vua, bơi lội, bóng đá; tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ với nhiều chủ đề về ma túy, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên; game show tiếng Anh ; các hoạt động STEM; cuộc thi tiếng hát sinh viên, cuộc thi hùng biện về chủ đề “tình bạn, tình yêu tuổi học đường”; cuộc thi Rung chuông vàng; tổ chức tham vấn giữa Hiệu trưởng và học sinh THPT; thăm hỏi, tặng quà cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; chương trình Chào mừng 20/10 và lễ hội Halloween đều đã được tổ chức thành công, mang lại nhiều ý nghĩa to lớn.

Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng cần phải tăng cường và khuyến khích các hoạt động ngoại khóa, vui chơi và các câu lạc bộ năng khiếu dành cho học sinh THPT, đặc biệt đối với lớp 12 để phần nào giải tỏa được căng thẳng và áp lực học hành, thi cử của các em.

- Việc bồi dưỡng học sinh giỏi hay các lớp phụ đạo đều được chú trọng, nề nếp kỷ luật của nhà trường luôn được giữ vững.

- Tiếp tục thực hiện 5 đề án giáo dục đổi mới: đổi mới dạy – học tiếng Anh theo khung chuẩn châu Âu, tăng cường các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh; đổi mới môn Tin học, đưa STEM Robotics vào giảng dạy chính thức, tạo được niềm hứng thú cho học sinh với bộ môn này; hoạt động thể chất, năng khiếu, giáo dục kỹ năng sống, đề án STEM-ES vẫn được duy trì và đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, dự giờ, bồi dưỡng, tập huấn giáo viên cũng như công tác bán trú đều được đôn đốc thực hiện.

- Tổ chức cho khối THPT tham quan triển lãm du học toàn cầu và vinh dự được gặp gỡ và đón tiếp Đại học Fulbright đến giao lưu, hướng dẫn học sinh lớp 12 viết bài luận, chuẩn bị hồ sơ vào Đại học Fulbright.

Dự kiến trong tháng 11 sẽ triển khai nề nếp dạy và học, tổ chức kiểm tra giữa kì I các khối, tổ chức kiểm tra các hoạt động thể thao, năng khiếu theo đúng mục tiêu giáo dục của nhà trường. Các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Lễ hội hoa sẽ được ban hành, công tác chuẩn bị liên quan đến Lễ kỷ niệm 10 năm sẽ được triển khai.

Đặc biệt, trong tháng 11, Sky-Line vinh dự chào đón 2 nhân sự mới: chị Lê Thị Huyền Trâm và chị Dương Thị Thanh Vân, thuộc Ban xây dựng chương trình tích hợp, có vai trò định hướng dạy học tích hợp trong chương trình giáo dục mới, góp phần vào chương trình đào tạo của Sky-Line về sau.

Về Khối văn phòng:

Công tác hành chính, dịch vụ các cơ sở, đưa đón học sinh, vệ sinh, chăm sóc bán trú, mua sắm, cung ứng đều được hoàn thành. Việc vận dụng app trong khâu đưa đón học sinh được thực hiện đồng bộ hơn, giải quyết được vấn đề nhà bếp không nắm số lượng học sinh chính xác, tránh việc thiếu hoặc lãng phí thức ăn.

Công tác tài chính được đảm bảo, hỗ trợ các công việc liên quan đến nhân sự kịp thời, hoàn thành sơ đồ cơ cấu tổ chức, hoàn tất hồ sơ bán trú. Trong tháng 11, Khối văn phòng sẽ phối hợp với bộ phận IT để phục vụ giải quyết các công việc.

Sky-Line tặng quà sinh nhật tháng 11 cho CB-GV-NV

Nhìn chung, trong tháng 10 vừa qua, Hội đồng quản trị của Hệ thống giáo dục Sky-Line hoan nghênh việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các phương pháp dạy học tiến bộ nhằm tạo được sự hứng thú và yêu thích môn học cho học sinh. Hơn thế nữa, hoạt động Halloween hoành tráng năm nay có sự kết nối với các cựu học sinh từ Đại học Greenwich, tạo bước khởi đầu cho việc kêu gọi cựu Sky-Liners hướng đến sự kiện kỷ niệm 10 năm sắp tới của Sky-Line. Hội đồng quản trị cũng ghi nhận việc tổ chức tham luận của các em học sinh THPT với Hiệu trưởng nhà trường, qua đó tập cho học sinh cách phát biểu ý kiến của mình, đào tạo nên những nhà quản lý tương lai.

Bên cạnh đó, các công tác cần được khắc phục và đẩy mạnh như: tương tác với phụ huynh và học sinh để phổ biến quy định về giao thông, tránh gây ách tắc đường phố mỗi giờ tan học. Các cơ sở phải chú trọng đề phòng dịch sốt xuất huyết, đo được các hiện tượng và báo cáo kết quả. Tất cả các công tác phải được thực hiện nghiêm chỉnh, đồng nhất để đảm bảo chất lượng về mọi mặt.