SKY-LINE INTERNATIONAL TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO TRUNG TÂM SLS
VN  |  EN
HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKY-LINE

TỌA ĐÀM VỀ CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG 2018 VÀ GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1

Với mong muốn trở thành một nhân tố tích cực đóng góp vào sự thành công của giáo dục Việt Nam tiên tiến, hội nhập và giàu bản sắc, trong 10 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Giáo dục Sky-Line luôn chủ động và tiên phong trong đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục cũng như thúc đẩy sự chia sẻ tri thức trong cộng đồng giáo dục.

Thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT, UBND TP Đà Nẵng và Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc triển khai Chương trình Phổ thông 2018, ngày 11/01/2020, Hệ thống Giáo dục  Sky-Line phối hợp với Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam tổ chức Tọa đàm về Chương trình phổ thông 2018 và Giới thiệu Sách giáo khoa lớp 1 tại Hội trường cơ sở Sky-Line International (Lô A2 đường Trần Đăng Ninh, TP Đà Nẵng). Tham dự Tọa đàm có Ông Ngô Trần Ái, Chủ tịch  HĐQT kiêm Tổng GĐ Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam, các Giáo sư, Phó Giáo sư là chủ biên, tác giả các môn học trong chương trình phổ thông 2018 và bộ SGK Cánh Diều; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT quận Hải Châu, quận Liên Chiểu và đại diện BGH, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


Sky-Line rất hân hoan chào đón và có những bước chuẩn bị nghiêm túc để triển khai những tiến bộ và cơ hội đổi mới mà Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 đem lại. Tọa đàm về Chương trình phổ thông 2018 và Giới thiệu Sách giáo khoa lớp 1 là dịp để các tác giả chương trình và SGK cùng cán bộ lãnh đạo trường học và giáo viên trực tiếp đứng lớp cùng trao đổi, thảo luận để có sự thấu hiểu và từ đó xác định được các cách tiếp cận và giải pháp triển khai chương trình hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần vào sự thành công của đổi mới giáo dục Việt Nam nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng.

Công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, bên cạnh những cơ hội, đang đặt ra những thách thức lớn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, mà trong đó sự thay đổi nhận thức của mỗi giáo viên và cán bộ quản lý về mục tiêu, nội dung và phương pháp tiếp cận Chương trình phổ thông đóng một vai trò tiên quyết cho việc triển khi thành công. Việc hiểu rõ các yêu cầu của chương trình, ý tưởng của các tác giả SGK để từ đó lựa chọn được bộ sách phù hợp với năng lực học sinh và điều kiện cụ thể của địa phương là mục tiêu cấp thiết hiện nay. Nhiệm vụ này đặc biệt quan trọng, tạo nền móng vững chắc cho việc phát triển chương trình giáo dục nhà trường và đổi mới cách tổ chức hoạt động giáo dục.


NGUT Ngô Trần Ái - Lãnh đạo Công ty Đầu tư  Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Các giáo viên sôi nổi thảo luận với các tác giả về bộ SGK Cánh Diều

Buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp


Bộ SGK “Cánh Diều” là kết quả hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh và Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam. Đây là bộ SGK xã hội hoá đầu tiên với quan điểm xuyên suốt “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”. “Cánh Diều” là bộ sách duy nhất hiện nay có đầy đủ SGK dành cho tất cả các môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 (Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm) theo Quyết định số 4527/QĐ-BGDĐT ngày 21/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tư tưởng cốt lõi đó của bộ sách được kỳ vọng sẽ giúp học sinh có điều kiện tốt hơn để phát triển năng lực và phẩm chất theo các yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.