SKY-LINE INTERNATIONAL TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO TRUNG TÂM SLS
VN  |  EN
HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKY-LINE

QUỸ HOA HƯỚNG DƯƠNG TP. ĐÀ NẴNG – LAN TỎA YÊU THƯƠNG TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ NHẤT

Trải qua 10 năm hoạt động, Quỹ Hoa Hướng Dương TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chuyến đi thiện nguyện trên địa bàn Đà Nẵng - Quảng Nam, nhằm chia sẻ, đồng cảm cùng những mảnh đời kém may mắn.

Quỹ Hoa Hướng Dương TP. Đà Nẵng, tiền thân là Quỹ Hoa Hướng Dương được thành lập bởi bà Lê Thị Nam Phương, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Sky-Line. Dưới sự dẫn dắt của Ban điều hành, Quỹ tổ chức nhiều hoạt động như: kêu gọi sự ủng hộ từ tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh toàn Hệ thống giáo dục Sky-Line; các mạnh thường quân; Ngày hội tái chế năm 2015; Nhạc hội Nối những vòng tay năm 2016; đêm nhạc Và tôi cũng là em 2018; các hoạt động bán hoa, bán lồng đèn, sử dụng máy bán nước tự động,… Tất cả số tiền thu được sẽ góp vào quỹ từ thiện của Hoa Hướng Dương.

Máy bán nước tự động của Quỹ Hoa Hướng Dương tại Trường Sky-Line

Đối tượng mà Quỹ hướng đến là những bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, số phận kém may mắn trên địa bàn Đà Nẵng - Quảng Nam. Hàng tháng, Quỹ Hoa Hướng Dương hỗ trợ cho các em trong độ tuổi đi học số tiền 100.000 đồng/tháng/bệnh nhi; đối với các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, quỹ hỗ trợ thêm 100.000 đồng/tháng/bệnh nhi; hỗ trợ định kỳ 6 tháng cho tất cả các bệnh nhi ung thư theo danh sách các Bệnh viện cung cấp.

Hoạt động thường niên - hỗ trợ bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Sản nhi

Quỹ có nhiều chuyến đi từ thiện, đặc biệt là những chuyến đi năm 2018 lên vùng cao, cách Đà Nẵng 200km để hỗ trợ cho các em nhỏ huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mang trong mình căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Trải qua quá trình được Quỹ hỗ trợ trị bệnh, cho đến đợt tái khám vào tháng 10/2019, Em Khánh Trễ - người dân tộc Ca dong được thông báo là đã hết tế bào ung thư ác tính. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc của những tấm lòng thiện nguyện khi đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc cứu chữa cho em thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Thăm bệnh nhi ung thư ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Đến với chương trình "Hát cho bệnh nhân tôi nghe" lần thứ 94 - Ánh trăng cổ tích, Quỹ Hoa Hướng Dương dành tặng 10.000.000 đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Chương trình "Hát cho bệnh nhân tôi nghe" lần thứ 94 - Ánh trăng cổ tích

Tiếp nối hành trình yêu thương, Quỹ Hoa Hướng Dương còn thăm và tặng quà Tết 2018 cho 57 em nhỏ tại Bệnh viện Sản nhi, cam kết bảo trợ cho 04 bé; trao 18 phần quà với tổng trị giá 18.000.000 đồng đến các bệnh nhi vào cuối năm 2018.

Với số tiền hơn 297 triệu đồng thu được từ hoạt động Tết bazaar 2019: “Tết sẻ chia - Tết yêu thương” mà Quỹ đã đồng hành cùng Hệ thống giáo dục Sky-Line, Quỹ Hoa Hướng Dương và Sky-Line đã đến thăm và tặng quà cho những em nhỏ kém may mắn tại 12 địa điểm trên địa bàn thành phố: Làng hi vọng, Trung tâm mồ côi, Chùa Quan Châu, các gia đình nuôi dạy trẻ em thành phố, Trung tâm hướng nghiệp Hội chữ thập đỏ, Trung tâm Bảo trợ trẻ em chất độc màu da cam, bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Sản nhi và Bệnh viện Ung bướu…

Chương trình Tết bazaar 2019: “Tết sẻ chia - Tết yêu thương”

Mùa trăng năm 2019, Quỹ Hoa Hướng Dương tiếp tục tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Sản nhi, giúp các em có một mùa trung thu ấm áp và sum vầy.

Mùa trăng 2019 của Quỹ Hoa Hướng Dương

Ngoài các hoạt động thường niên, Quỹ còn đồng hành cùng các đơn vị trên địa bàn thành phố để kêu gọi giúp đỡ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là trường hợp bệnh nhi Nguyễn Ngọc Ánh Nhi - học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Quận Liên Chiểu), thực hiện lời kêu gọi, vận động quyên góp của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Quỹ đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền 5.000.000 đồng đến gia đình em.

Bên cạnh đó, nhận được sự kêu gọi từ khoa Hóa - Trường Đại học Sư phạm và Trường THCS Lương Thế Vinh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng về hai trường hợp mang trên mình căn bệnh hiểm nghèo: cậu sinh viên năm 4 bị ung thư giai đoạn cuối và cô học trò lớp 9 bị viêm cầu thận, suy thận tại khu điều trị tích cực Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, Quỹ đã kêu gọi học sinh Sky-Line vẽ tranh gây quỹ ủng hộ, những món quà yêu thương đã được trao tặng. Hy vọng rằng nỗi lo toan của các em sẽ được vơi đi, những ước mơ dang dở sẽ được viết tiếp.

Gần đây nhất, tham gia chương trình Bếp ăn từ thiện Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng, Quỹ và Nhóm từ thiện Bạn Thanh Tâm đã chia những phần cháo nóng đến với những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây. Những bát cháo trao tay, tuy nhỏ mà ấm lòng người bệnh, san sẻ được phần nào khó khăn của họ trong quá trình chiến đấu với căn bệnh tử thần.

Học sinh Sky-Line phát cháo cho bệnh nhân nghèo

Những hành động đó tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với các bệnh nhi, đối với thành viên của Quỹ và cả cộng đồng. Lan tỏa yêu thương từ những điều nhỏ bé nhất, chắc hẳn khi nhìn vào những gương mặt rạng ngời với ánh mắt hạnh phúc của người bệnh, ai ai cũng thấy thật vui, thật mãn nguyện với công sức của mình. Hi vọng rằng, trong hành trình "Yêu thương và sẻ chia" Quỹ Hoa Hướng Dương TP. Đà Nẵng sẽ nhận được sự đồng hành và tiếp sức của các mạnh thường quân trong thời gian sắp tới, để lòng tốt được nhân rộng ra không chỉ riêng ở Đà Nẵng - Quảng Nam mà có thể bay cao, tiến xa hơn nữa để đến được với những mảnh đời khó khăn trên khắp cả nước.

Một số hình ảnh Quỹ Hoa Hướng Dương và học sinh Sky-Line phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung bướu: